โต๊ะกลาง

“7 ข้อควรรู้ก่อนแต่ง! เลือก โต๊ะกลาง ให้สวยลงตัวกับห้องนั่งเล่น”

 

ใครบางคนกล่าวไว้ว่า โต๊ะกลางในห้องนั่งเล่นนั้นก็เหมือนลิปสติกสีสวยบนเรียวปากของนางแบบ ถ้าไม่มีหรือเลือกไม่ดีก็อาจทำให้ได้ลุคที่ดูสวยไม่เสร็จ !!  วันนี้มี 7 ข้อควรรู้ ! ก่อนแต่งห้องนั่งเล่นมาฝากกัน เพื่อช่วยคุณเลือกโต๊ะกลางที่ใช่ให้ห้องนั่งเล่นได้ง่ายขึ้น

1.ขนาด เริ่มต้นจากดูขนาดพื้นที่ห้องนั่งเล่นก่อนว่าเล็กหรือใหญ่แค่ไหน เพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจว่าต้องการโต๊ะกลางขนาดเท่าไหร่  ถ้าโต๊ะกลางเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ก็ควรเลือกที่มีความยาวประมาณ 2 ใน 3 ของความยาวโซฟา ส่วนความสูงที่เหมาะสมนั้น โต๊ะกลางควรสูงเสมอกับเบาะนั่งโซฟา หรือเตี้ยกว่าเบาะที่นั่งไม่เกิน 1-2 นิ้ว

2.รูปทรง หากที่บ้านคุณมีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง แนะนำให้เลือกดีไซน์โต๊ะกลางทรงรีหรือทรงกลม เพราะขอบโต๊ะที่โค้งมนจะปลอดภัยกว่าขอบมุมที่แหลมคมของโต๊ะสี่เหลี่ยม

3.ฟังก์ชั่น อีกปัจจัยที่สำคัญคือ ต้องรู้ว่าคุณต้องการจะใช้งานโต๊ะกลางเพื่ออะไร…ไว้วางรีโมท วางหนังสือ หรือจัดเก็บสิ่งของ เพื่อจะได้มองหาโต๊ะกลางที่มีฟังก์ชั่นช่องหรือลิ้นชักมาตอบความต้องการใช้งานของคุณ หรือถ้าคุณต้องการโต๊ะกลางที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพราะต้องการเคลียร์พื้นที่ในห้องนั่งเล่นให้ดูโล่งกว้างทุกครั้งที่มีปาร์ตี้ คุณอาจต้องเลือกใช้โต๊ะกลางที่มีดีไซน์เพรียวบาง น้ำหนักเบา หรือมีล้อเลื่อน เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย

4.วัสดุ  ลองพิจารณาดูว่าคุณต้องการวัสดุหรือผิวสัมผัสอะไรใหม่ๆ ให้ห้องนั่งเล่นหรือไม่ ? คุณต้องการวัสดุที่ให้ลุคเป็นธรรมชาติหรือวัสดุที่ให้ลุคหรูหรา ? วัสดุแต่ละประเภทย่อมให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน โต๊ะกลาง ท็อปกระจกผสมโครงสร้างทองเหลืองหรือสแตนเลสจะให้ความรู้สึกหรูหรา  ส่วนวัสดุไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น หรือโต๊ะกลางจากวัสดุอะคริลิคสีโปร่งใส ก็ทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูสวยเก๋ในลุคโมเดิร์น

5.สไตล์ ลองพิจารณาดูว่าสไตล์การแต่งห้องนั่งเล่นที่คุณต้องการคือสไตล์ไหน หรือต้องการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและความอบอุ่นแบบย้อนยุค ถ้าคุณชอบสไตล์แบบร่วมสมัย อาจเลือกโต๊ะกลางดีไซน์เรียบเท่ หรือถ้าอยากได้ลุคแบบคันทรี ก็ต้องเลือกเป็นโต๊ะไม้ดีไซน์ที่ดู Rustic หรือดูดิบนิดๆ  และลองพยายามสร้างความลงตัวระหว่างโซฟาและโต๊ะกลางของคุณ เช่น หากในห้องนั่งเล่นของคุณเป็นโซฟาดีไซน์หรูหรา ก็น่าจะลงตัวกับโต๊ะกลาง ท็อปกระจกโครงขาโลหะ หรือถ้าโซฟาของคุณมีดีไซน์เพรียวบาง คุณอาจเลือกโต๊ะกลางดีไซน์เป็นหีบหรือกล่องเก็บของ ก็เท่ไปอีกแบบ

6.สีสัน คุณต้องการให้โต๊ะกลางช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับห้องนั่งเล่น หรือต้องการให้กลมกลืนไปกับการตกแต่งโดยรวมของห้อง ? ถ้าโซฟาของคุณเป็นโทนสีกลางๆ การเลือกโต๊ะกลางสีสดใสจะช่วยสร้างจุดสนใจให้ห้องนั่งเล่น แต่ถ้าชอบความสวยแบบกลมกลืน ก็ควรเลือกโต๊ะกลางที่มีเฉดสีในโทนเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักในห้อง

7.การจัดวาง ควรจัดวางโต๊ะกลางให้ห่างจากโซฟาประมาณ 30-45 ซม. เพราะเป็นระยะห่างที่พอเหมาะ สำหรับการเอื้อมหยิบสิ่งของหรือยืดเหยียดขาของคุณ และเว้นพื้นที่ว่างระหว่างโต๊ะกลางและชั้นวางทีวีไว้ประมาณ 60-80 ซม. สำหรับพื้นที่ทางเดิน

แต่ถ้ายังหาโต๊ะกลางดีไซน์ที่ถูกใจไม่เจอ…งั้นลองทำอะไรที่นอกกรอบดูบ้าง !  เพราะเฟอร์นิเจอร์ที่จะจัดวางไว้ข้างหน้าโซฟานั้น อาจไม่จำเป็นต้องเป็น “โต๊ะกลาง” เสมอไป คุณอาจเลือกใช้เป็นหีบดีไซน์เก๋ๆ หรือเป็นสตูลตัวใหญ่ (เผื่อคุณอยากใช้เป็นที่วางพักเท้าได้ด้วย) หรืออาจใช้โต๊ะข้างตัวเล็กๆ สัก 2-3 ตัว มาจัดวางด้วยกันเป็นกลุ่ม…เพียงเท่านี้ ก็ช่วยสร้างลุคสวยใหม่ๆ ให้ห้องนั่งเล่นของคุณได้แล้ว

ฐานรองที่นอน, เตียงลิ้นชักหุ้มหนัง, เตียงบล็อคหุ้มหนัง, ซ่อมหุ้มเบาะโซฟาราคาโรงงาน, ฐานเตียงนอนดีไซน์, ฐานรองแบบไม่มีหัวเตียง, ที่นอนลิ้นชัก, เตียงนอนสั่งทำ, เตียงหุ้มหนัง, ตู้ข้างเตียง, โซฟา, เตียงเก็บของ, เฟอร์นิเจอร์เตียงนอน, Leather drawer Bed base,  Bedding Furniture,  Head Board box bed frame, Bed Design, Sofa bed    

         ฐานรองที่นอนเตียงบล็อคหุ้มหนังมีลิ้นชักราคาโรงงาน, โรงงานผลิตฐานรองที่นอนหุ้มหนังแบบมีลิ้นชักพร้อมหัวเตียง, ฐานรองเตียงบล็อคหุ้มหนังมีลิ้นชักพร้อมหัวเตียงดีไซน์, ฐานรองที่นอนดีไซน์หุ้มหนังแบบมีลิ้นชักพร้อมหัวเตียง, ฐานรองเตียงที่นอนพร้อมหัวเตียงดีไซน์หุ้มหนังมีลิ้นชัก, เตียงลิ้นชักพร้อมหัวเตียงบุหนังดีไซน์, รับซ่อมหุ้มเบาะฐานรองที่นอนโซฟาเบดราคาโรงงาน, ฐานรองที่นอนดีไซน์พร้อมหัวเตียงแบบมีลิ้นชัก, โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ฐานรองที่นอนพร้อมลิ้นชัก, Bed base with leather bed with drawer factory price, Bed base drawer leather with headboard

          www.kulthong.com  KulThong Design กุลทอง Tel : 083-6830827  Line : kulthong007  #ฐานรองที่นอน #ฐานรองเตียง #ฐานเตียงนอน #ฐานเตียง #เตียงลิ้นชัก #ตู้ลิ้นชักข้างเตียง #เฟอร์นิเจอร์เตียงนอน #เตียงหนัง #ฐานรองที่นอนเตียงลิ้นชัก #ฐานเตียงนอนดีไซน์ #KulThong #กุลทอง #บล็อคเตียง #ฐานแบบมีลิ้นชัก #เตียงลิ้นชักเก็บของ #ที่นอนลิ้นชัก #เตียงนอนเก็บของ #เตียงบล็อกหุ้มหนัง #เตียงดีไซน์ #เตียงบุหนัง #เตียงสั่งผลิต #เตียงเด็ก #เตียงวินเทจ #เตียงนอนราคาถูก #เตียงเก็บของ #ชุดห้องนอน #ขายเตียงนอน #ฟูกที่นอน #ฐานแบบไม่มีหัวเตียง #หัวเตียงดีไซน์ #เตียงนอนสั่งทำ #เตียงนอนสวย #เตียงแบบมีลิ้นชัก #ฐานเตียงลิ้นชักหุ้มหนัง #เตียงเจ้าหญิง #โซฟา #ราคาถูก #หัวเตียงหุ้มหนัง #ตู้ข้างเตียง #เตียงหุ้มหนังโมเดิร์น #ฐานไม่มีหัวเตียง #ซ่อมหุ้มเบาะ #โรงงานผลิตและจำหน่าย #เตียงนอน #เตียงดีไซน์พร้อมหัวเตียง #เตียงสไตล์โมเดิร์น #ที่นอน #ห้องนอน #จำหน่ายทั้งราคาปลีกและขายส่ง #เตียงนอน #เตียงเอนกประสงค์ #เตียงนอนสั่งผลิต #เตียงนอนดีไซน์ #โซฟาเบด #mattress #LeatherdrawerBedbase #bed #beddesign #furniture #BeddingFurniture #HeadBoardboxbedframe #BedDesign #Sofabed #DrawerBedBase #LeatherBedding #MattressBase

ฐานรองที่นอน, เตียงลิ้นชักเก็บของ, เตียงบล็อคหุ้มหนัง, ซ่อมหุ้มเบาะโซฟาราคาโรงงาน, ฐานเตียงนอนดีไซน์, ฐานรองแบบไม่มีหัวเตียง, ที่นอนลิ้นชัก, เตียงนอนสั่งทำ, เตียงลิ้นชักหุ้มหนังไม่มีหัวเตียง, เตียงหุ้มหนัง, ตู้ข้างเตียง, โซฟา, เตียงเก็บของ, เตียงบล็อค, ไม่มีหัวเตียง, ที่นอน, เตียงนอนเก็บของ, เตียงสไตล์โมเดิร์น, เตียงเอนกประสงค์, เตียงหุ้มหนังโมเดิร์น, เตียงลิ้นชักหุ้มหนัง, เตียงบุหนัง, เตียงสั่งทำ, เฟอร์นิเจอร์เตียงนอน, ฟูกที่นอน, โรงงานผลิตและจัดจำหน่าย, ฐานรองเตียง, ฐานเตียง, เตียงนอน, ดีไซน์, เฟอร์นิเจอร์, ชุดห้องนอน, เตียงมีลิ้นชัก, เก็บของใต้เตียง, หัวเตียงดีไซน์, เตียงเด็ก, เตียงวินเทจ, โต๊ะหัวเตียง, Mattress base, Bed base, Drawer base, Leather bed, Bed Frame, Head Board, Modern Leather Bed, Leather drawer Bed base, Bedding Furniture, Head Board box bed frame, Bed Design, Sofa bed

 

เตียงแบบมีลิ้นชักเก็บของ, ฐานเตียงลิ้นชักหุ้มหนัง, บล็อคเตียง, ฐานรองแบบไม่มีหัวเตียง, เตียงนอนพร้อมหัวเตียงแบบมีลิ้นชัก, ตู้ข้างเตียงพร้อมลิ้นชัก, เตียงหัวเบาะ, เตียงพร้อมที่เก็บของ, เตียงเหล็กกล่อง, เตียงพับติดผนัง, เตียงนอนพับเก็บได้, หัวบุเตียงนอน, เตียงหัวเสาหุ้มผนัง, กล่องเก็บของใต้เตียง, เตียงเคลือบเมลามีน, เตียงสั่งผลิต, เตียงกำมะหยี่, หัวเตียงหุ้มหนัง, เตียงแนวตั้ง, แนวนอน, เตียงคลาสสิค, เตียงลอฟท์, เตียงการ์ตูน, เตียงเจ้าหญิง, เจ้าชาย, เตียงหัวแบน, เตียงน่ารัก, เตียงคู่, เตียงเดี่ยว, เตียงลิ้นชัก, เตียงนอนดีไซน์, ฐานรองที่นอนพร้อมหัวเตียง, ขายเตียงนอน, เตียงหุ้มหนังเทียม, หุ้มหนังแท้, เตียงนอนวินเทจ, เตียงนอนราคาถูก, เตียงไม้, เตียงสองชั้น, เตียงพร้อมที่เก็บของ, เตียงยกพื้น, เตียงแบบยกสูง, เตียงแบบมีลิ้นชักเก็บของพับติดผนัง, เตียงไม้หุ้มหนัง, เตียงเหล็ก, เตียงสองชั้น, เตียงดีไซน์, เตียงเคลือบเมลามีน, เตียงเกรดพรีเมี่ยม, เตียงพับ, โครงเตียง, เตียงผนังหลากหลายรุ่น, เตียงยกพื้นเตียงขึ้นได้, โครงเตียงสูง / ต่ำ, ขาเตียง, เตียงซ่อน